Tuesday, January 03, 2006

วิธีทำชีสพาย ง๊าย ง่าย จ้า

จะเรียกว่า Cherry Cheese Pie, Strawberry Cheese Pie, Blueberry Cheese Pie ฯ ก็แล้วแต่ว่าจะซื้อหน้าอะไรมาราดนะ ส่วนเราชอบ "เชอร์รี่" อ่ะ

ลองทำมา 4 - 5 ชุดล๊ะ ... ใช้ได้ ....!! (มีพี่ที่ทำงานบอกให้ทำไปขายด้วย อิอิ ^^)

สำหรับคนไม่เคยทำ (โดยเฉพาะคนที่ทำอาหารไม่เป็นแบบเรา) ทำครั้งแรกคง งง งง นะคะ เลยถ่ายรูปทีละขั้นมาฝาก



1.เริ่มจากอุปกรณ์ ... (ในรูปนี่ลืมนมข้นค่ะ)



2.บดบิสกิตทำครัส ของเราใช้ถุงเพราะเจ็บมือหง่ะไม่ต้องกลัวน้องปังเค้าเจ็บนะคะ เอาให้ละเอียดเท่าที่เราจะสามารถทำได้ค่ะ



3.เสร็จแล้วเป็นแบบนี้



4.ทำเนยละลาย



5.คลุก คลุก ทำฐาน กดให้แน่น ทำได้สองถาดพอดี เหลือเนยนิ๊ดหน่อย เก็บไว้ใส่กับตัวชีสได้ค่ะ (ไม่ใส่ก็ได้ ใช้เกลือแทน)



6.กดแล้วออกมาเป็นแบบนี้



7.เอาชีสมาหั่นประมาณลูกเต๋า (อันนี้ขีเกียจไปหน่อย มันเลยไม่เต๋าอ่ะค่ะ ซึ่งตอนหลังกรรมสนอง เพราะก้อนมันใหญเลยหนืดมาก ตีได้ไม่ละเอียด เครื่องไหม้ไปซะก่อน) แนะนำให้ทำแบบนี้ไว้ก่อนคลุกฐาน ชีสจะอ่อนตัวตีง่ายค่ะ



8.ตีจนชีสไม่เป็นก้อนใส่นม 1/3 กระป๋อง (ทำให้ตีง่ายขึ้นมาก)

เนยเค็มที่เหลือ ไม่เกิน1 ช้อนโต๊ะ (เดี๋ยวเลี่ยน)

มะนาวประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะชิมเติมน้ำตาล และเกลือ ตามชอบค่ะ



9.ตีให้เข้ากัน จนเริ่มเหลวเป็นเนื้อเดียวกัน



10.ตักใส่ฐาน ปาด ไป ปาด มา (ทำไมเราจัดฉากได้เหมือนไอ้แมงวันมากเรย)



11.ได้แล้วค่ะ อุ่ยย...น้ำลายไหล อิอิ



จากนั้นก็ใส่หน้าตา สตรอเบอร์รี่ ถาดนึง .. เชอร์รี่ ถาดนึง ...พอดีไม่ชอบหน้าหวานๆ เลยไม่ได้ใส่มาก (ตามปกติต้องใส่มากกว่านี้น๊ะจ๊ะ)



เสร็จแล้ววววววว สีน่ากลัวไปหน่อยเพราะปรับกล้องเป็น mode vivid แล้วลืมปรับกลับ แต่คอนเฟิร์มว่า..อร่อยจ้า....



ขอบคุณ www.pantip.com/cafe/jatujak ห้องอาหารการกินสำหรับสูตรง่ายๆนี้ค่ะ

0 Comments:

Post a Comment

<< Home